Cây chè hoa vàng

By | Tháng Tư 11, 2018

Cây chè hoa vàng là một loại hoa truyền thống của Trung Quốc, đặc sản camellia và nó cũng là một cây cảnh nổi tiếng thế giới. Theo thống kê, tổng số là khoảng 220 loại. Tuy nhiên, hàng ngàn giống được lai tạo tự nhiên và nhân tạo. Nhưng trong quá khứ, mọi người không thấy bất kỳ loại màu vàng. Năm 1960, các nhà khoa học Trung Quốc đã khám phá ra lần đầu tiên một cây chè hoa vàng màu vàng ở Nam Ninh, Quảng Tây, và được đặt tên là Jinhuacha.
Jinhuacha thuộc chi Camellia của Camellia, với chị em của trà, Camellia, Nanshan, Camellia và Chamei. Cành của nó lỏng lẻo, màu xám, lá xanh sẫm, dày như da, hẹp và dài. Phần đầu của mũi là acuminate hoặc acute. Cạnh của lá được reeled nhẹ nhàng vào phía sau, với răng cưa, cứng. Trà vàng, rực rỡ bắt mắt, như thể được phủ một lớp sáp, tinh thể và dầu, có vẻ mờ. Trà vàng khi nở, nó có hình dáng hình cái chén, hình cái chậu hay bát, đẹp và thanh lịch. Quả Camellia sinensis là một quả chùm, chứa 6-8 hạt, lớp vỏ hạt có màu nâu sẫm, và chồi lá vàng 4-5 tháng sau khi chồi bắt đầu nảy mầm 2-3 năm sau đó. Việc ra hoa bắt đầu vào tháng 11, và giai đoạn ra hoa rất dài và có thể kéo dài đến tháng 3 năm sau.

Cây chè hoa vàng

Cây chè hoa vàng

Cây bụi, cao 2-3 mét, toát ra. Lá dai, thuôn dài hoặc hình mũi mác, hoặc hình mác ngược, dài 11-16 cm, rộng 2,5-4,5 cm, có đuôi nhọn đỉnh, cơ sở cuneate, trên màu xanh đậm, sáng bóng, nhẵn, màu xanh nhạt bên dưới , Không có lông, có tuyến màu đen, giữa và tĩnh mạch bên ngoài 7 cặp, trũng ở trên, nhô ra phía dưới, lằn lằn, răng 1-2 mm cách nhau, cánh hoa dài 7-11 mm, thớ. Hoa màu vàng, nách, đơn giản, cừu dài 7-10 mm, ruột 5, rải rác, rộng râu, dài 2-3 mm, rộng 3-5 mm, dai dẳng, cánh cửa 5, Vòng, dài 4-8 mm, rộng 7-8 mm, nền tảng hơi kết nối, đuôi chóp tròn, lông hơi hơi, cánh hoa 8-12, dài dưới 1,5-3 cm, rộng 1.2-2 cm , được kết nối với cơ sở lông mi cạnh hơi thô, 4 nhị hoa sắp xếp, được kết nối với cánh hoa bên ngoài hơi xanh, gần như miễn phí hoặc hơi sợi commissure, nhẵn, dài 1,2 cm; buồng trứng nhẵn, 3-4 phòng, phong cách 3-4, không có lông, dài 1,8 cm. Capsule cầu tam giác phẳng, dài 3,5 cm, rộng 4,5 cm, 3 tách, mericarps dày 4-7 mm, trục trung tâm góc 3-4, 3-4 thùy đỉnh; 1 cm cuống dài, có lá bắc dai dẳng Và nhánh cây, hạt giống 6-8, dài khoảng 2 cm. Ra hoa từ tháng 11 đến tháng 12.
Cây chè hoa vàng được thu thập từ trùng Khánh Thiên Sơn của núi Shiwanshan, Quảng Tây, và rừng thường xanh núi non. Nằm ở miền Bắc Việt Nam.

Cây trà hoa vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *