Bán Giống Cây Trà Hoa Vàng Tam Đảo

By | Tháng Năm 5, 2022

Bán giống cây trà hoa vàng tại Hà nội và trên toàn quốc:

–  Hotline0978881118

Địa chỉ  : Ngõ 196, Đường Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Cây trà hoa vàng có tên khoa học là Camellia petelotii, là 1 loài thực vật có hoa trong họ camellia.

Bán cây trà hoa vàng

Bán cây giống trà hoa vàng

giống cây trà hoa vàng

Cây giống trà hoa vàng

Là cây thân gỗ nhỏ hoặc cây bụi thường xanh, cao khoảng 3–6 m, thân cây màu xám vàng, nhẵn trơn tru. Lá mọc xen kẽ hình mũi mác dài 11–17 cm, rộng 4–5 cm, có từ 10-12 cặp gân bên, cuống lá dài 1–2 cm, lõm phía trên, chóp lá nhọn, mép lá có răng cưa, không có lông, mặt trên phiến lá màu xanh đậm sáng bóng, nhẵn, mặt dưới màu xanh nhạt.

Hoa có màu vàng mọc đơn độc trên đoạn đầu cành non, cuống hoa dài khoảng 1cm, đường kính bông hoa khi nở khoảng 4,5cm, có từ 9-11 cánh hoa hình vẩy cao 1,5–3 mm, rộng 3–5 mm, hoa nở vào tháng 11 năm trước tới tháng 3 năm sau, thường đậu quả vào tháng 2 và tháng 3.

Quả trà hoa vàng hình cầu dẹt, đường kính 4–5 cm, cao 2,8-3,2 cm. Vỏ quả dày 3 mm, có từ 6-8 hạt dài 1–2 cm.

Bán cây trà hoa vàng

Bán cây trà hoa vàng cao từ 20cm đến 2m

 

Bán cây trà hoa vàng

Bán cây giống trà hoa vàng Tam Đảo

Phân bố địa lý

Camellia là một cây cổ xưa, rất hiếm, phân bố rất hẹp, 90% Camellia hoang dã trên thế giới chỉ phân bố tại Trung Quốc, Quảng Tây (thành phố Phòng Thành Cảng) phát triển ở độ cao 700 mét trở xuống, phổ biến nhất là từ 200 đến 500 mét so với mực nước biển. Các vườn ươm nhân giống và bán cây trà hoa vàng tại Quảng Tây cũng đang phát triển rất mạnh.

10% còn lại là ở Việt Nam, trong số đó đa số tìm thấy ở Vườn quốc gia Tam Đảo (Vĩnh Phúc) Ba che, Hoa Binh, nghe an… với cá thể loài còn rất ít. Đây là loài bản địa rất quý hiếm.

Thói quen tăng trưởng

Camellia thích nghi tốt với khí hậu ấm áp và ẩm ướt, đất chua và thoát nước tốt, cây có thể phát triển trong bóng râm, sau khi bước vào giai đoạn ra hoa, cây cần có ánh sáng mặt trời. Trên đất lỏng lẻo, hơi có tính axit, đất trung tính có thể phát triển. Kháng cằn cỗi, ngập úng.

Trà hoa vàng trồng bao lâu thì ra hoa?

cây giống trà hoa vàng

Cây trà vàng trồng mấy năm thì ra hoa?

Sau 3 đến 4 năm trồng, cây bắt đầu cho hoa. Thời điểm tốt nhất để thu hoạch và bán được giá cao là từ tháng 10 đến tháng 3 (âm lịch), trước khi hoa nở rộ, trước khi cây cho thu hoạch cần chú ý tới công đoạn cung cấp độ ẩm và phân bón cho cây để đảm bảo giữ được nụ hoa.

Cách nhận biết cây trà hoa vàng Tam Đảo

Cách nhận biết cây trà hoa vàng Tam Đảo

Cách nhận biết cây trà hoa vàng Tam Đảo

Trà hoa vàng Hakoda Tam Đảo trước hết là loài trà có lá to, chiều cao cây trung bình từ 2m tới 3.5m mọc tự nhiên trong rừng Tam Đảo cây được tìm thấy trong núi Tam Đảo từ độ cao 150 – 300 mét so với mực nước biển và được tìm thấy tại dọc các khe suối từ Tam Đảo trải dài tới Tây Thiên. Lá to hình thuôn, Các chỉ sóng mọc đều nhau và các đường rãnh lá nhô cao lên không đồng đều. Là cây thân gỗ, trồng từ khi reo hạt tới khi có hoa khoảng 7 năm bắt đầu cho thu hoạch hoa trà.

Trà hoa vàng nở hoa vào tháng mấy?

Trà hoa vàng bắt đầu nở hoa vào tháng 11, hoa kéo dài đến tháng 3 năm sau. Thời vụ thu hoa chủ yếu trong khoảng 1 tháng khi đó hoa sẽ rất bền và đẹp

Kỹ thuật nhân giống

Ngày nay, trà hoa vàng được trồng và bày bán như một loại hoa cảnh ngày tết. Công dụng chữa bệnh tuyệt diệu của trà khiến chúng được săn lùng nhiều. Để hiểu cách nhân giống, trồng trọt và chăm sóc loại trà hoa vàng này như thế nào mời bạn đọc xem bài viết sau.

Các vườn ươm giống đã nghiên cứu, thử làm nhiều cách thức nhân giống khác nhau: chiết ghép, giâm hom, cấy mô. Trong quá trình tìm tòi, học hỏi, người nông dân nhận ra phương pháp giâm hom cho giống cây khỏe mạnh, tỷ lệ sống cao, hơn nữa tiết kiệm chi phí, thời gian nhân.

Nhân giống trà hoa vàng bằng Hom

Cách nhân giống bằng biện pháp giâm Hom khá phổ biến. Sử dụng kéo sắc cắt những đoạn hom dài 15-20cm ( chọn đoạn cây khỏe mạnh, bánh tẻ). Ngâm hom vào dung dịch kích thích ra rễ, tiếp đến cắm hom vào bầu đất ẩm. Đặt hom giâm bên dưới vòm che lưới đen thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Nhân giống trà hoa vàng bằng Hạt

Ưu điểm của nhân giống bằng hạt là cây phát triển ổn định hơn dễ nhân giống hơn, hiện nay nhân giống bằng phương pháp gieo hạt là khá phổ biến vì cây giữ nguyên được đặc tính của cây bố mẹ nên sẽ cho thu hoạch hoa ngay sau khi cây phát triển

Kỹ thuật trồng và chăm sóc trà hoa vàng

Thời vụ trồng trà hoa vàng

Không nên trồng trà hoa vàng vào mùa hè nắng nóng, các mùa khác trong năm đều trồng tốt

Chuẩn bị đất trồng

Khâu chuẩn bị đất rất quan trọng với cây trà hoa vàng. Nó giúp cây phát triển và sinh trưởng tốt, đồng thời ngăn ngừa nấm bệnh về sau.

Có thể sử dụng đất ruộng, đất phù xa hay đất đồi trồng trà hoa vàng đều được. Tuy nhiên, đất trồng cần phải được phơi khô (diệt trừ nấm bệnh), hoặc ủ để loại bỏ các chế phẩm sinh học. Đảm bảo độ tơi xốp, thoát nước tốt cũng như chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cây.

Nếu bạn sử dụng đất ruộng hoặc đất phù xa, thì nên trộn thêm 10 – 15% phân bò đã ủ hoai mục, khoảng 20% trấu hun để giúp đất thêm thông thoáng. (Nếu có điều kiện, bạn có thể bổ sung thêm một chút kali vào giá thể).

Ánh sáng và nhiệt độ

Đặc tính của trà hoa vàng là không thích sống trong điều kiện có ánh nắng chiếu trực tiếp cả ngày, nó ưa bóng râm mát, phát triển tốt hơn dưới tán cây lớn hơn, cần dùng lưới đen che nắng để hạn chế ánh nắng chiếu. Ngoài ra, trồng trà hoa vàng dưới tán các cây lớn khác cũng là một ý tưởng tốt.

Trà hoa vàng phát triển tốt trong khoảng nhiệt độ 25-30 độ C. Vào những ngày nắng to, có thể sử dụng hệ thống phun sương để tưới nước giữ ẩm cho cây.

Làm mái che cho trà hoa vàng

cách trồng và chăm sóc cây trà hoa vàng

cách trồng và chăm sóc cây trà hoa vàng

Đặc tính của trà hoa vàng là không chịu được ánh nắng trực tiếp kéo dài. Nên nếu trồng với diện tích lớn, bà con cần phải làm mái che cho cây.

Làm mái che bằng khung tre, gỗ hoặc thanh thép, … Sử dụng loại lưới che Hàn Quốc hoặc Thái Lan, có độ che mát 70 – 80%.

Vào thời tiết mùa đông, khi ánh nắng dịu bớt thì bà con có thể tháo gỡ mái che. Mục đích để cây hấp thụ được nhiều ánh nắng hơn.

Phân bón

Từ thời điểm bắt đầu trồng cho đến khi cây cao khoảng 1 mét, cứ mỗi tháng tiến hành bón phân cho cây 1 lần. Sử dụng nước bể phốt hay nước ốc ngâm, pha loãng với 3-4 phần nước lã tưới đều cho cây.

Nếu trường hợp bà con không có nước trên, có thể sử dụng phân NPK, phân hữu cơ hay phân chuồng hoai mục để tưới cho cây. Ưu tiên sử dụng phân chuồng hoai mục hoặc phân hữu cơ, vừa đảm bảo an toàn vừa kích thích mạnh quá trình phát triển của cây.

Tưới nước cho cây

Nước rất quan trọng trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trà. Cần phải tưới nước thường xuyên, nhất là giai đoạn sau khi mới trồng. Mùa hè nên tưới 1 lần / ngày và các mùa còn lại tưới 1-2 ngày một lần.

Lưu ý không để cây bị khô hạn quá 10 ngày, và cũng tránh để cây bị ngập úng quá 4 ngày. Ngoài ra, cũng tránh tưới cây vào ban đêm để hạn chế sâu bệnh trên cây trà hoa vàng.

Cách trồng cây trà hoa vàng trong chậu

  1. Chọn chậu nhựa hoặc chậu sành sứ có lỗ thoát nước càng lớn càng tốt.
  2. Rải 1 lớp sỉ than hay đất nung xuống đáy chậu dày khoảng 5 cm
  3. Lấy giá thể đã trộn và trồng cây vào chậu. …
  4. Nhẹ nhàng đặt bầu cây vào chậu và phủ đất xung quanh gốc rồi tưới nước.

Tác dụng của cây trà hoa vàng

Theo Trung tâm kiểm soát dinh dưỡng và an toàn thực phẩm Trung Quốc, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh khu tự trị Choang- Quảng Tây, Trung tâm kiểm tra và giám sát Y tế Choang- Quảng Tây, Trung tâm ngăn ngừa dịch bệnh Bắc Kinh, Trung tâm Quản lý Dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, Guangxi Zhuang Autonomous Phân tích khu vực và Trung tâm Khảo thí, Trường Cao đẳng Y học cổ truyền Quảng Tây, Trung tâm thí nghiệm Quảng Tây, Trường Cao đẳng Nông nghiệp và các cơ quan khác kiểm tra cho thấy: Camellia là không độc, có chứa hơn 400 loại chất dinh dưỡng, tác dụng phụ độc hại. polysaccharides giàu trà, polyphenol, saponin, tổng flavonoid, các chất màu trà , cafeine , protein, vitamin B1, B2, vitamin C, vitamin E , axit folic, axit béo, B- carotene và các chất dinh dưỡng tự nhiên khác; vàng trà có chứa theanine, threonine hàng chục axit amin, và một loạt giàu germanium hữu cơ tự nhiên (Ge) có vai trò quan trọng trong sức khỏe con người, selen (Se), molypden (Mo), kẽm (Zn), vanadi (V) và các yếu tố vi lượng khác, và kali (K), canxi (Ca), magiê (Mg) và các yếu tố vĩ mô như thế nào. vai trò của nó như là thành phần chủ yếu và hiệu quả như sau:
Trà polysaccharide : Camellia giàu đường. Polysaccharide có hiệu quả có thể kiểm soát đường huyết sau ăn tăng và cải thiện dung nạp glucose, và có thể cải thiện chuyển hóa lipid, nó có tác dụng hạ đường huyết đáng kể.
Polyphenol: Camellia rất giàu polyphenol. Polyphenol có thể nhặt rác gốc tự do, có thể làm giảm cao DM đường trong máu, qua đó cải thiện dung nạp glucose, ổn định lượng đường trong máu.
Saponin: Camellia nội dung saponin 6300mg / kg cardiotonic, t.h.u.ố.c giãn mạch và chống mệt mỏi, nhịp tim và huyết áp hai giai đoạn thúc đẩy sinh tổng hợp ADN và các protein và lipid, khát nước, mủ sưng, họng đau , giảm đau hạ sốt.

Bán cây trà hoa vàng

Bán cây giống trà hoa vàng con

Tổng flavon: Camellia tổng flavonoids nội dung 4400mg / kg, mở rộng các mạch máu mạch vành, giảm huyết áp, co bóp tim nâng cao, giảm số nhịp tim, đờm khát, kháng khuẩn chống viêm, mong manh mao chống bất thường và thấm, chống khối u , gan và túi mật, tiêu chảy, chống co thắt, có nang hormone, hạ sốt và giảm đau, giảm cholesterol, lợi tiểu.

Sắc tố trà: trà Camellia giàu sắc tố, lượng đường trong máu thấp hơn, đường nước tiểu, lipid máu, hemoglobin glycated, giảm đề kháng in.su.lin, cải thiện máu, làm giảm bớt các vi tuần hoàn. giảm cholesterol và triglyceride, nâng cao hiệu lực HDL trên các biến chứng DM – phòng ngừa và điều trị các bệnh tim mạch và mạch máu não, xơ vữa động mạch và vân vân.
Selenium (Se): Camellia selen, selen là một thành phần của tế bào hồng cầu trong enzym glutathione con người, ông có chất chống oxy hóa, bảo vệ màng tế bào, vai trò bảo vệ tim mạch. các nhà khoa học Trung Quốc cũng đã phát hiện ra rằng selen có hiệu quả trong việc điều trị các bệnh Keshan và bệnh Kashin-Beck, ngoài ra, selen, chức năng giải độc, giảm độc tính của vàng ca khúc B1, có sự suy giảm của chất gây ung thư hóa học nhất định, mà còn để làm giảm độc tố gan tổn thương tế bào.
Gecmani (Ge): Camellia chứa germanium, mà có thể làm giảm khả năng sinh học của tế bào ung thư để thay đổi trạng thái sinh lý của họ, ức chế sự phát triển của một sự phát triển tế bào ung thư, có thể gây ra in ter feron trong cơ thể chống ung thư chất con người, các đại thực bào có thể gây ra biến thể như tế bào ung thư, vì vậy người có germanium để điều trị ung thư. Ngoài ra, xơ cứng động mạch germanium, huyết khối não, xuất huyết não, thận, gan, dạ dày, tiểu đường, viêm khớp, đau thần kinh mãn tính nhưng cũng có một tác động đáng kể.

Kỹ thuật trồng trà hoa vàng

Kỹ thuật trồng trà hoa vàng

Kẽm (Zn): Camellia hàm lượng kẽm của 283mg / kg, hàm lượng kẽm cao. Kẽm và hoạt động của enzyme liên quan đến cơ thể con người, chẳng hạn như một quan trọng ruột phân giải protein enzyme carboxypeptidase thúc đẩy enzyme chứa kẽm. Kẽm có thể tăng sự thèm ăn, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển, thúc đẩy tái sinh tế bào, tăng cường chức năng tình dục, tăng cường chức năng miễn dịch, tăng sức chịu đựng, mà còn để bảo vệ thị lực của họ.
Vanadi(V): liên quan đến sự trao đổi chất của chất béo và cholesterol. Nó thúc đẩy chức năng tạo máu, cholesterol trong huyết tương thấp hơn đáng kể. Thiếu huyết thanh động vật triglyceride V tăng, tăng nồng độ cholesterol. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng: động vật Camellia β- cholesterol huyết thanh lipoprotein thấp hơn so với nhóm đối chứng chất béo cao của động vật đáng kể; huyết thanh cholesterol toàn phần: nhóm Camellia nhóm béo cao đã giảm 35%; nhóm béo nhóm clofibrate cao giảm 33,2%; beta – lipoprotein: Camellia nhóm béo cao hơn giảm 36,6%; nhóm béo nhóm clofibrate cao giảm 23% (clofibrate công nhận trên toàn thế giới như cholesterol, t.h.u.ố.c hạ lipid máu).
Mangan (Mn): mức độ cao hơn, là một yếu tố vi lượng thiết yếu, nó được tham gia vào một loạt các phản ứng enzym. Có thể cải thiện xơ vữa động mạch ở bệnh nhân chuyển hóa lipid. Ngăn ngừa xơ vữa động mạch. người dân Mỹ có một tỷ lệ cao hơn của xơ vữa động mạch, động mạch chủ nồng độ Mn, Cr, Cu của nó là thấp hơn so với xơ vữa động mạch và tỷ lệ mắc bệnh tim mạch vành ở châu Á và châu Phi cho ít hơn.
Kali (K): áp suất thẩm thấu có thể được duy trì trong tế bào, vai trò của việc duy trì sự co bình thường của tim, và những thứ tương tự.
Vitamin B1: Camellia giàu vitamin B1, để ngăn chặn suy giảm hiệu quả trao đổi chất glucose, bảo trì của hệ thần kinh, hệ tiêu hóa và chức năng tim bình thường.
Vitamin B2: phản ứng giảm quá trình oxy hóa có liên quan đến cơ thể con người, duy trì cơ chế bình thường của võng mạc.
Vitamin C: Camellia giàu vitamin C, có thể duy trì sự kiên cường vi mạch thấm bình thường, do đó làm cho bệnh nhân DM có vi mạch mỏng manh bằng cách uống khôi phục chức năng bình thường của nó.
Vitamin A: vai trò ngăn ngừa bệnh quáng gà và đục thủy tinh thể và ung thư.
hiệu lực thi hành Camellia:
  1. Camellia có tác dụng hạ đường huyết có ý nghĩa, và nước tiểu, có hiệu quả có thể cải thiện bệnh tiểu đường “ba cao” triệu chứng. Camellia trong khi giảm một cách hiệu quả đường huyết, huyết áp, mà hiệu quả có thể làm giảm mỡ máu, cải thiện các triệu chứng khác nhau phù hợp do tăng huyết áp, hạ cholesterol huyết thanh và lipoprotein B-, thúc đẩy bài tiết in.sulin, tăng cường hệ miễn dịch, điều tiết lưu lượng máu ngăn ngừa xơ vữa động mạch, kháng khuẩn chống viêm, giải độc, khử ẩm nhuận tràng lợi tiểu, thúc đẩy sự trao đổi chất gan, ức chế sự phát triển khối u trong chống ung thư và những thứ tương tự.
  2. Camellia cho hạ đường trong máu, huyết áp, mỡ máu, cholesterol, và hiệu ứng phép thuật độc đáo trên bệnh tiểu đường và các biến chứng của nó, hiệp đồng quy định Ping Heng.

 

Liên hệ mua cây giống trà hoa vàng:

Mua cây giống trà hoa vàng ở Hà Nội

Địa chỉ : Ngõ 196, Đường Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

 –  Hotline0978881118

Giá cây giống trà hoa vàng Tam Đảo – Vĩnh Phúc

Giá cây giống Trà hoa vàng có chiều cao từ 30 – 40cm là từ 25.000 – 30.000đ/cây. Còn đối với cây con giống có chiều cao từ 70-100cm sẽ có giá từ 150.000 – 180.000đ/ …

  • Giá bán lẻ cây con giống : 30.000 Vnd / Cây.
  • Cây cổ thụ giá từ 1 triệu đồng
  • Liên hệ để biết giá khi mua nhiều

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.